cach-khu-mui-nhua-moi-don-gian-312313

Cách khử mùi nhựa mới mua hiệu quả và an toàn tại nhà

By Trịnh Nguyễn Thanh Tuấn

Những đồ nhựa mới mua thường có mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Với 10 cách khử mùi nhựa mới mua dưới đây của dịch vụ mùi hương LEO, đó sẽ không còn là vấn đề bạn đau đầu mỗi khi mua đồ nhựa mới nữa. Cùng xem nhé

1. Khử mùi nhựa mới mua bằng nước ấm

cach-khu-mui-nhua-moi-don-gian-312313-3123123123
Khử mùi nhựa mới bằng cách sử dụng nước ấm
Đây là cách khử mùi nhựa mới mua đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Chỉ cần sử dụng nước ấm để rửa sơ qua hộp nhựa. Nhớ rằng, nước phải ấm chứ không phải nước nóng, vì nước nóng có thể làm biến chất nhựa và ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Phơi nắng để khử mùi nhựa mới mua

Dù có vẻ lạ, ánh nắng mặt trời có thể loại bỏ mùi nhựa một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt hộp nhựa dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 30-45 phút, sau đó rửa sạch với nước, để ráo, và mùi hôi sẽ biến mất. Đây là cách khử mùi nhựa mới mua nhanh và an toàn. 

3. Dùng nước rửa chén khử mùi nhựa mới mua

cach-khu-mui-nhua-moi-don-gian-312313-13123213
Sử dụng nước rửa chén để lau sàn để làm khử mùi nhựa mới
Cách khử mùi nhựa mới mua này thực sự thông dụng, đơn giản. Hãy pha loãng nước rửa chén với nước, sau đó sử dụng miếng rửa chén để chùi sơ hộp nhựa. Rửa sạch để loại bỏ hoàn toàn nước rửa chén trên hộp đựng, để ráo là xong. >>> Xem thêm: Cách khử mùi lò vi sóng

4. Loại bỏ mùi nhựa mới mua bằng hạt cà phê

Nếu bạn có hạt cà phê hoặc cà phê mịn, hãy sử dụng chúng như một cách khử mùi nhựa mới mua. Đơn giản chỉ cần rửa sạch hộp nhựa, sau đó đổ cà phê vào, đậy nắp hộp và để trong vài tiếng. Sau đó, rửa sạch lại, và mùi hôi sẽ biến mất.

5. Dùng baking soda khử mùi nhựa mới mua

cach-khu-mui-nhua-moi-don-gian-312313-24324234
Sử dụng backing soda
Baking soda không chỉ làm sạch mà còn có thể giúp loại bỏ mùi nhựa. Đặt bột baking soda vào hộp nhựa, đậy nắp trong 15-20 phút, sau đó rửa sạch với nước, mùi hôi sẽ biến mất. Dùng baking soda là cách khử mùi nhựa mới mua hiệu quả. 

6. Sử dụng hỗn hợp gạo và baking soda

Gạo và baking soda là một cặp hoàn hảo để loại bỏ mùi nhựa nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Cho gạo, bột baking soda và ít muối vào hộp nhựa, đậy kín từ 30-45 phút, sau đó rửa sạch lại với nước ấm là được. Nếu mùi vẫn còn, bạn có thể thực hiện lần thứ hai.

7. Khử mùi nhựa mới mua bằng chanh

cach-khu-mui-nhua-moi-don-gian-312313-31231313
Dùng chanh để khử mùi nhựa mới
Chanh tươi có mùi dễ chịu và axit tự nhiên là an toàn, đây là cách khử mùi nhựa mới mua bạn có thể sử dụng tại nhà. Cắt chanh thành lát nhỏ, đặt vào hộp và để qua vài ngày. Mùi hôi sẽ biến mất. Đối với hiệu quả tốt hơn, bạn cũng có thể sử dụng baking soda cùng với chanh. >>> Xem thêm: Cách khử mùi nồi chiên không dầu

8. Sử dụng báo cũ để khử mùi nhựa mới mua 

Sử dụng giấy báo cũ, vò nhàu vào hộp nhựa, rửa sạch, đậy kín nắp, để qua đêm. Mùi nhựa sẽ biến mất hiệu quả. Cách khử mùi nhựa mới mua này bạn không nên bỏ qua vì đơn giản, dễ làm mà hiệu quả. 

9. Loại bỏ mùi nhựa mới mua bằng giấm

Giống như chanh, giấm cũng có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả. Cho giấm vào hộp nhựa hoặc ngâm đồ nhựa trong dung dịch giấm pha loãng trong 15-20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm để ráo. Mùi hôi sẽ biến mất.

10. Khử mùi nhựa mới mua bằng bã chè

Ngoài bã cà phê, bạn cũng có thể sử dụng bã chè để loại bỏ mùi nhựa trên các vật dụng nhựa. Đơn giản chỉ cần đặt bã chè vào hộp, để trong 30 phút, sau đó rửa lại với nước ấm. Mùi hôi sẽ được loại bỏ sạch sẽ. Trên đây là 10 cách khử mùi nhựa mới mua an toàn và nhanh chóng, hiệu quả nhất mà Dịch vụ mùi hương LEO đã tổng hợp dành cho bạn. Hy vọng rằng đó chính là những thông tin bạn đang tìm kiếm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Dịch vụ mùi hương LEO. 

tag
gọi điện mail zalo hotline mail zalo facebook