5 cách phân biệt nước hoa thật giả đúng 100% 

By Trịnh Nguyễn Thanh Tuấn

Với những cách phân biệt nước hoa thật giảdịch vụ mùi hương LEO mách bạn trong bài viết này, bạn sẽ có kiến thức tốt nhất để không mua phải nước hoa giả trên thị trường, tránh tiền mất tật mang. Xem ngay bài viết dưới đây nhé. 

Kinh nghiệm phân biệt nước hoa thật và giả

cach-phan-biet-nuoc-hoa-that-gia-423424
Mẹo phân biệt nước hoa thật giả đơn giản và cực kỳ hiệu quả
Việc nhận biết nước hoa thật và giả đôi khi là một thách thức đối với những người chưa có hiểu biết sâu rộng về sản phẩm này. Tuy nhiên, có một số mẹo dưới đây giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình này:

Mùi hương và độ lưu hương

Một trong những điểm dễ nhận biết nhất giữa nước hoa thật và giả là qua mùi hương và độ lưu hương của sản phẩm.

Mùi hương: 

Nước hoa chính hãng thường mang đến một hương thơm tinh tế, đặc trưng và phân chia thành 3 tầng hương khác nhau. Ngược lại, nước hoa giả thường không thể tái tạo được đầy đủ các tầng hương này. Có thể mô phỏng mùi hương ở tầng đầu để lừa dối người mua. Ngoài ra, sản phẩm giả thường có mùi nồng, khó chịu, thậm chí gây đau đầu cho người sử dụng. >>> Xem thêm: Độ lưu hương:

Hiện nay, có hai loại nước hoa phổ biến với độ lưu hương khác nhau: Eau de Parfum (nồng độ 12-20%) với thời gian lưu hương từ 6-8 giờ và Eau de Toilette (nồng độ 5-12%) với thời gian lưu hương từ 4-6 giờ. Do đó, nếu sau 1-2 giờ mà mùi hương đã mất đi, có thể nước hoa đó là hàng giả.

Cách phân biệt nước hoa thật giả bằng màu sắc 

cach-phan-biet-nuoc-hoa-that-gia -1231321
Phân biệt nước hoa thật giả dựa vào màu sắc
Việc nhận biết nước hoa thật và giả qua màu sắc cũng là một trong những phương pháp quan trọng. Nước hoa chính hãng thường có màu sắc đẹp, rõ ràng, không bị mờ, và không xuất hiện vết nhòe. Ngược lại, nước hoa giả thường có màu sắc đậm hơn, không tươi tắn, và thường có dấu hiệu của chất cặn. Lý giải cho hiện tượng này là do các thương hiệu nước hoa uy tín hiếm khi sử dụng chất tạo màu nhiều trong sản phẩm của họ. Do đó, màu sắc của chúng thường trở nên nhạt nhòa. Ngược lại, các chai giả thường có màu sắc đậm hơn do sử dụng nhiều hóa chất tạo màu.

Dựa vào hình thức bên ngoài

Một trong những cách quan trọng khác để phân biệt nước hoa thật và giả là thông qua hình thức bên ngoài. Chi tiết như sau:

cach-phan-biet-nuoc-hoa-that-gia -3123123
Dựa vào hình thức bên ngoài để phân biệt nước hoa thật giả

Giấy bóng kính bọc ngoài

Nước hoa chính hãng thường có lớp bóng kính bọc ngoài dày, có nếp gấp hoàn hảo và bám chặt vào bề mặt hộp. Nếu lớp bóng kính này nhăn nhúm, mỏng, không bám chặt vào hộp, có thể đó là sản phẩm giả.

Thiết kế sản phẩm

Dù có độ giống nhau đến đâu về hình dáng và mùi hương, sản phẩm giả thường có những khác biệt nhất định. Họ thường cố tình làm giả để tránh bị kiện. Do đó, để đơn giản hóa, bạn nên so sánh thông tin và hình ảnh sản phẩm trên trang web chính thức của nhà sản xuất.

Nắp chai 

Nắp chai của các hãng nổi tiếng thường được chế tác tỉ mỉ, tinh tế và đối xứng (trừ khi có thiết kế đặc biệt). Nếu thấy nắp chai mất cân đối, lệch khi đóng vào, có thể đó là dấu hiệu của sản phẩm giả.

Dựa vào giá bán và điểm bán hàng

cach-phan-biet-nuoc-hoa-that-gia -3123123
Thường nước hoa thật sẽ có giá cao
Một trong những cách quan trọng để phân biệt nước hoa thật và giả là so sánh giá bán và địa điểm mua hàng. Sản phẩm chính hãng thường không được bán với giá quá thấp so với giá thị trường. Ngoài ra, nếu có khuyến mãi, giảm giá, thì mức giảm cũng không quá lớn. Do đó, cần cẩn trọng với những đơn vị quảng cáo giảm giá đột ngột 70-80%. >>> Xem thêm:
Cách làm xà phòng handmade

Các ký tự đặc biệt và chi tiết ẩn chìm

Tất cả các lọ nước hoa của các hãng nổi tiếng đều được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn cao. Đặc biệt, trên bao bì chai nước hoa chính hãng thường xuất hiện những ký hiệu đặc biệt như logo, các biểu tượng cấm sử dụng, ngày hết hạn, hình ảnh tái chế, v.v. Ngược lại, những chai giả thường không có những ký hiệu này hoặc nếu có, chúng thường mờ hoặc không rõ ràng.

5+ lưu ý khi mua nước hoa

cach-phan-biet-nuoc-hoa-that-gia -231313113
Lưu ý khi mua nước hoa cực kỳ đơn giản
Nước hoa là một loại mỹ phẩm đòi hỏi đầu tư không nhỏ từ “ví tiền” của bạn. Do đó, khi quyết định mua nước hoa, hãy chú ý đến những điểm sau đây:

  • Hạn sử dụng: Nước hoa được giảm giá có thể là hàng tồn kho lâu ngày, có hạn sử dụng ngắn. Đặc biệt, nếu nước hoa được trưng bày trong tủ kính thời gian dài, chất lượng có thể bị ảnh hưởng.
  • Giá: Những dòng sản phẩm cao cấp với hàm lượng tinh dầu thiên nhiên cao tạo nên mùi hương độc đáo và ấn tượng, điều này làm tăng giá thành của chúng.
  • Tìm hiểu sản phẩm trước khi mua: Không nên mua nước hoa khi chưa xác định rõ phong cách “gu” cá nhân. Nên tìm hiểu trước để chọn ra vài sản phẩm phù hợp, vì bạn chỉ có thể cảm nhận mùi hương của vài chai trong một lần mua sắm.
  • Mang theo hạt cà phê: Sau khi thử nhiều mùi, khứu giác có thể trở nên rối loạn. Hãy mang theo hạt cà phê để khôi phục cân bằng trước khi tiếp tục thử mùi.
  • Hương nước hoa trên giấy khác so với trên cơ thể: Mùi hương có thể biến đổi khi chúng tiếp xúc với da, do đó, không nên mua nước hoa khi chưa kiểm tra sự biến đổi của mùi trên cơ thể.
  • Không nên mua ngay sau khi thử mùi: Lớp hương đầu chỉ tồn tại trong vài phút, nên hãy dành thêm thời gian để nước hoa hòa quyện với mùi cơ thể trước khi quyết định mua.
  • Lựa chọn nơi uy tín: Để tránh mua phải hàng giả, hãy chọn mua từ những địa điểm uy tín, và khi mua, hãy yêu cầu hóa đơn để rõ nguồn gốc của sản phẩm.

Trên đây chính là những cách phân biệt nước hoa thật giả mà Dịch vụ mùi hương LEO chia sẻ đến bạn, hy vọng đó chính là những thông tin bạn đang tìm kiếm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Dịch vụ mùi hương LEO. 

tag
gọi điện mail zalo hotline mail zalo facebook