Cách khử mùi nước tiểu mèo trong nhà hiệu quả 100%

By Trịnh Tuấn

Khử mùi nước tiểu mèo là một trong những vấn đề thường gặp khi nuôi mèo trong gia đình. Khi nuôi một bé mèo trong nhà chắc hẳn bạn đã có khay vệ sinh riêng cho nó. Tuy nhiên đôi khi có những lúc bé mèo vẫn thường đi tiểu ngoài khay vệ sinh.  Nguyên nhân gì khiến mèo đi tiểu ngoài khay vệ sinh và cách khử mùi nước tiểu mèo như thế nào để ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ. Tất cả sẽ có trong bài viết lần này của Dịch vụ mùi hương LEO.  

Nguyên nhân mèo đi tiểu ngoài khay vệ sinh

Liệu việc bé mèo của bạn đi tiểu ngoài khay vệ sinh chỉ là vô tình hay có nguyên nhân nào khác? Chính xác thì có tới 3 nguyên nhân chính mà bé mèo của bạn đi tiểu bậy bạ như vậy: 

Cách khử mùi vệ sinh cho nước tiểu mèo hiệu quả tránh mùi hôi
  1. Có thể bé mèo đang gặp vấn đề về sức khỏe: mèo thường đi ra ngoài khay vệ sinh để báo cho bạn biết vấn đề về sức khỏe, có thể bé mèo đang gặp vấn đề gì đó không ổn. 
  2. Khay vệ sinh không được sạch sẽ: bạn không thích mùi amoniac của nước tiểu mèo và bé mèo của bạn cũng vậy. Hãy đảm bảo rằng khay vệ sinh của nó được bạn dọn dẹp sạch sẽ. 
  3. Có thể những con đực đang đánh dấu lãnh thổ và con cái thì để thu hút con đực lại gần. Hãy quan tâm đến vấn đề này nhé. 

>>> Xem thêm: 7+ cách ngủ nhanh và ngon dành cho người khó ngủ 

5 Cách khử nước tiểu mèo cơ bản 

Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất đó chính là bạn phải tìm được chính xác nguồn gốc của mùi hôi – ở đây là mùi nước tiểu mèo. Xác định vị trí và xử lý càng nhanh càng tốt, nước tiểu của mèo càng để lâu thì mùi càng nặng. 

Nguồn gốc của mùi hôi từ nước tiểu mèo

Sau khi đã xác định được vị trí, đây chính là những bước bạn cần thực hiện để khử mùi nước tiểu mèo: 

Thấm bằng nước lạnh và khăn khô 

Hãy dùng nước lạnh và khăn hoặc giẻ khô để thấm vết nước tiểu của mèo. Đừng lau, nếu lau thì bạn sẽ làm vùng nước tiểu lan rộng và khó xử lý hơn. 

Dùng dung dịch tẩy rửa chứa enzim

Sau khi đã thấm khô vệt nước tiểu, hãy dùng các chất tẩy rửa đơn giản như giấm (có thể thay bằng rượu trắng hoặc rượu táo) và nước theo tỉ lệ 1-1. Trong các chất này có axit nên sẽ vừa làm sạch và vừa vô hiệu hóa vi khuẩn trong nước tiểu mèo.  

Lau lại bằng khăn giấy hoặc giẻ khô 

Dùng khăn giấy hoặc giẻ khô lau lại vết nước tiểu mèo lần nữa. Trong trường hợp bạn muốn dùng giẻ ướt, hãy nhớ dùng nước lạnh, không phải nước sôi hay nước thường. 

Sử dụng rẻ khô lau nước tiểu mèo

Sử dụng một chút tinh dầu thiên nhiên để tạo không khí tươi mới 

ng 3-4 giọt tinh dầu thiên nhiên để tạo môi trường tươi mát, thơm tho sau khi đã xử lý các bước trên. 

Đó chính là những bước để khử mùi nước tiểu mèo ở những khu vực như sàn, mặt phẳng dễ xử lý. Còn những khu vực khác thì sao? 

Sử dụng tinh dầu khử mùi hôi cho chó mèo

Khử mùi nước tiểu mèo trên thảm

Với những khu vực khó làm sạch như thảm thì sao? Bạn vẫn sẽ thực hiện các bước như trên, sau đó thêm một bước cuối cùng nữa đó chính là rắc baking soda lên vết nước tiểu, để yên trong khoảng 1 giờ trước khi dọn dẹp lại và hoàn thành việc khử mùi nước tiểu mèo trên thảm. 

Khử mùi nước tiểu mèo ở những khu vực khó vệ sinh

Những khu vực khó vệ sinh hơn như chân tường, góc tường, sàn gỗ,v..v… thì khi dùng chất tất rửa không cần phải pha loãng với nước nữa. Còn nếu bạn dùng những chất tẩy rửa mạnh hơn như hydro peroxide thì pha với tỉ lệ 1-2 (1 dung dịch 2 nước)

Trên đây chính là nguyên nhân mèo đi tiểu ngoài khay vệ sinh và cách khử mùi nước tiểu mèo trong ngôi nhà của bạn. Hy vọng những thông tin trên chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Dịch vụ mùi hương LEO.

tag
gọi điện mail zalo hotline mail zalo facebook