5+ các loại bột thông cống khử mùi tốt nhất hiện nay kèm giá

By Trịnh Nguyễn Thanh Tuấn

Nếu một ngày không may bị tắc cống dẫn đến mùi hôi khó chịu thì 5+ các loại bột thông cống khử mùi dưới đây là giải pháp mà bạn có thể áp dụng. Cùng xem bài viết này của dịch vụ mùi hương LEO để biết chi tiết về các loại bột thông cống khử mùi này nhé. 

7 loại bột thông cống khử mùi tốt nhất được ưa chuộng

Hiện nay có nhiều loại bột thông cống khử mùi trên thị trường, tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt và có giá cả hợp lý. Dưới đây là 7 loại bột thông cống khử mùi được ưa chuộng nhất trên thị trường vì khả năng thông cống tốt và giá cả phải chăng: 

1. Bột thông cống Win

Bột thông cống Win là sản phẩm đặc biệt được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến với các hợp chất hóa học mạnh mẽ có khả năng phân giải và loại bỏ cặn bã trong đường ống, để đảm bảo hệ thống ống thoát luôn sạch sẽ và không bị tắc nghẽn. 

bot-thong-cong-khu-mui-312313
Bột thông cống khử mùi Win
Để sử dụng:

 • Bạn chỉ cần cắt túi và đổ bột Win vào miệng cống bị tắc. Nếu cống không có nước, hãy thêm 1 gói bột kèm với 500ml nước ấm. Nếu có nước, đổ bột trực tiếp vào nơi tắc, dựa trên lượng nước ứ đọng trong đường ống để xác định số gói cần sử dụng. Thông thường, với cống nhỏ hoặc tắc nhẹ, bạn chỉ cần sử dụng 1 gói, nhưng với cống lớn hơn, bạn có thể cần 2-3 gói. 
 • Hãy chờ từ 1-3 giờ hoặc để qua đêm để bột có thời gian làm việc. 
 • Cuối cùng, xả nước mạnh để đường ống trở nên thông thoát.

Giá bán: 20.000đ/1 gói 100g

2. Bột thông cống Tracatu

Bột thông cống Tracatu cũng là một lựa chọn phổ biến để xử lý tắc nghẽn trong đường ống. Thành phần của nó chứa các chất hóa học ăn mòn mạnh mẽ, giúp loại bỏ cặn bã và tắc nghẽn mà không gây hại cho hệ thống ống.  Để sử dụng:

 • Nếu trong đường ống vẫn còn nước, bạn chỉ cần đổ bột Tracatu vào và chờ 2-3 giờ để nó làm việc. Sau đó, xả nước để đường ống thông thoát. 
 • Nếu không có nước trong đường ống, hòa tan bột Tracatu với nước theo tỷ lệ 1 gói bột với 0,5 lít nước, sau đó đổ vào miệng đường ống tắc nghẽn. Chờ từ 6-8 giờ hoặc để qua đêm rồi xả nước và kiểm tra. 
 • Với cống nhỏ, bạn có thể cần dùng 2 gói, và với cống lớn, bạn có thể cần 4-5 gói để đảm bảo hiệu quả.

Giá bán: 15.000 – 25.000đ/1 gói 100g tùy nơi bán

3. Viên bột thông cống Daiso

Daiso là một thương hiệu bột thông cống Nhật Bản được nhiều người Việt ưa chuộng với khả năng phân hủy chất thải mạnh mẽ. Sản phẩm này được nén thành viên khử mùi bồn cầu tiện lợi và dễ sử dụng. Ngoài ra, nó có mùi cam quýt, giúp đường ống sau khi được thông thoát không còn mùi hôi khó chịu. 

bot-thong-cong-khu-mui-312312313
Bột thông cống giá rẻ đảm bảo chất lượng
Để sử dụng: 

 • Với đường ống thoát nước, bạn chỉ cần cho 1-3 viên Daiso tùy vào mức tắc nghẽn và chiều dài đường ống, sau đó đợi 30-40 phút rồi xả nước. Thuốc sẽ tự tạo bọt giúp tan mỡ, mảng bám và rong rêu. 
 • Với lavabo và bồn rửa bát bị kẹt nước, rút nước ra trước và đổ viên thông cống vào, chờ 30 phút – 1 tiếng rồi xả nước.

Giá bán: 70.000đ/1 vỉ 10 viên >>> Xem thêm: 7+ mẹo khử mùi bồn cầu hiệu quả 

4. Chất thông cống Sumo

Chất thông cống Sumo được thiết kế cho bồn cầu, bể phốt, và cũng có thể sử dụng cho lavabo, đường ống nhà tắm và nhà vệ sinh. Nó giúp phân hủy chất thải hữu cơ nhanh chóng, ngăn mùi hôi và tắc nghẽn bồn cầu khi bể phốt bị đầy mà bạn chưa thể nạo hút.  Để sử dụng: 

 • Hòa tan chất thông cống Sumo với nước theo tỷ lệ 1 gói bột với 1 lít nước, sau đó đổ vào bồn cầu hoặc đường ống tắc. Điều chỉnh tỷ lệ tùy vào tình trạng cụ thể. Với bể phốt đầy, sử dụng từ 2-4 gói, và với đường ống nhỏ, sử dụng 1-2 gói. 
 • Chờ từ 6-8 giờ hoặc để qua đêm, sau đó xả sạch nước và kiểm tra.

Giá bán: 25.000 – 35.000đ/1 gói 175g

5. Bột thông cống Hando

Bột thông cống Hando là một sản phẩm xuất xứ Việt Nam, được nhiều người ưa chuộng với khả năng phân giải cặn bã trong hầm cầu thành nước và làm mềm chất thải hữu cơ.  Để sử dụng:

 • Hòa tan 1 gói bột Hando với khoảng nửa lít nước. Tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn và chiều dài đường ống, sử dụng từ 1-4 gói để đạt hiệu quả cao. 
 • Đổ dung dịch đã hòa tan vào miệng đường ống bị tắc, chờ ít nhất 3 giờ để bột có thời gian phân giải, sau đó xả sạch với nước. 
 • Nếu sử dụng với bồn cầu, bạn có thể sử dụng thụt pit-tông để tăng tốc độ dòng chảy.

Giá bán: 15.000 – 20.000đ/1 gói 100g

6. Bột thông cống VS

Bột thông cống VS là một giải pháp đơn giản và hiệu quả để giải quyết tắc nghẽn trong đường ống do mảng bám, cặn bã, dầu mỡ, giấy và chất hữu cơ khác. 

bot-thong-cong-VS-gia-re-31231313
Bột thông cống VS giá rẻ
Để sử dụng

 • hòa tan bột thông cống VS với nước theo tỷ lệ 1 gói bột với 0,5 lít nước. Sử dụng 1 gói cho đường ống nhỏ và 2-4 gói cho đường ống lớn. 
 • Đổ dung dịch đã hòa tan vào đường ống bị tắc, chờ từ 6-8 giờ, sau đó xả sạch với nước và kiểm tra hiệu quả.

Giá bán: 20.000 – 35.000đ/1 gói 100g

7. Bột thông cống Okay

Bột thông cống Okay có nguồn gốc từ Thái Lan, chứa các thành phần hóa học giúp làm mềm và loại bỏ mảng bám trong đường ống, đồng thời đẩy chúng theo dòng nước.  Để sử dụng:

 • đổ 1 muỗng bột Okay vào miệng cống bị tắc. Sau đó, đổ từ từ 2 ly nước ấm vào miệng cống để tạo phản ứng với bột Okay. 
 • Chờ 15-20 phút để bột làm mềm và loại bỏ các tắc nghẽn, sau đó xả nước để đẩy trôi các mảng bám và chất thải. 
 • Nếu cống vẫn chưa thông tắc, bạn có thể lặp lại quy trình lần nữa.

Giá bán: 40.000 – 45.000đ/1 gói 100g >>> Xem thêm: máy khử mùi nhà vệ sinh

Một số nguyên nhân gây tắc cống

Có nhiều vấn đề dẫn đến tắc cống mà bạn hoàn toàn có thể kiểm tra định kì để tránh tình trạng này xảy ra, dưới đây là một số nguyên nhân chính gây tắc cống: 

Về vấn đề chất thải

Xử lý vấn đề về chất thải nhanh chóng
Hệ thống cống thoát nước bị tắc thường xảy ra do sự tích tụ của nhiều loại chất thải, chẳng hạn như tóc, xà phòng, chất béo hoặc thậm chí thực phẩm bị mắc kẹt trong các ống thoát nước dưới dòng chảy nước thải.  Còn bồn cầu thường bị tắc do việc xả quá nhiều giấy vệ sinh, băng vệ sinh, hoặc thậm chí cả tã lót vào hầm cầu. Trẻ em thường không biết cách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách, gây ra tình trạng tắc nghẽn. 

Đường ống thoát nước bị hỏng

Một nguyên nhân khác gây tắc cống có thể là hỏng hóc của các đường ống. Nếu một đường ống bị hỏng, nước không thể chảy qua đường ống đó và có thể làm cho đường ống sụp đổ, dẫn đến tắc cống. Hỏng hóc trong đường ống thoát nước thường là do lỗi trong quá trình thi công, rễ cây dưới lòng đất hoặc việc đào đường làm hỏng đường cống ngầm.

Cống nghẹt sau mưa lớn hoặc bão

Ngoài ra, cống thường bị tắc sau mưa lớn hoặc bão lớn do lá cây, bụi bẩn và rác thải được cuốn theo dòng nước mưa, sau đó tích tụ và chặn luồng nước trong cống. Hiện tượng tắc cống sau cơn bão lớn rất phổ biến. Với một lượng lớn rác thải được cuốn theo bão, có thể gây ra lũ lụt và thiệt hại tài sản nghiêm trọng cho cư dân.

Lắp đặt đường ống không đúng cách

Nhiều người muốn tự sửa chữa nhà và tự lắp đặt đường ống dẫn nước hoặc đường ống thoát nước, nhưng nếu họ không có kiến thức chuyên môn, việc lắp đặt có thể không đúng cách, dẫn đến tắc cống sau một thời gian sử dụng.

Cần xử lý rác thải một cách hợp lý
Việc thi công và lắp đặt đường ống thoát nước là quan trọng, nên người ta nên chọn nhà thầu có kinh nghiệm để tránh tình trạng mất thời gian và tiền bạc vì tắc cống không thể sử dụng bình thường.

Lượng nước tích tụ trong thời gian dài gây hư hỏng

Nếu đường ống thoát nước không được xây dựng đều và không đúng kỹ thuật, với sự khác biệt về độ cao và độ thấp hoặc sự sai lệch trong các khúc cua, lượng nước tích tụ có thể làm nước chảy chậm hơn và gây tắc nghẽn. Ngoài ra, việc lắp đặt không đúng cách có thể làm cho nước bị kẹt lại trong đường ống trong thời gian dài, gây hư hỏng.

Lưu ý khi dùng bột thông cống khử mùi

Để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng bột thông tắc cống, bạn cần tuân theo những quy tắc sau đây:

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống khởi mùi

 • Thành phần trong bột thông cống chứa các chất tẩy rửa cực mạnh như Potassium hydroxide, Sodium Hydroxide, v.v. Nếu bột này tiếp xúc với da, có thể gây ra các vấn đề như dị ứng, loét, thậm chí là bỏng da. Do đó, khi sử dụng, hãy tránh để bột tiếp xúc với da và không làm cho bột thông cống bắn ra nền nhà.
 • Hãy đeo găng tay, khẩu trang và đồ bảo hộ khi bạn tiến hành việc thông tắc cống.
 • Hầu hết các loại bột thông cống có sẵn trên thị trường chỉ phù hợp để giải quyết tắc cống từ chất thải hữu cơ và trong trường hợp tắc cống nhẹ. Nếu đường ống của bạn bị tắc nghẽn nghiêm trọng hoặc bởi chất thải vô cơ, thì bột thông cống sẽ không giải quyết được vấn đề.
 • Tốt nhất, hãy sử dụng bột thông cống vào buổi tối và để cho nó thẩm thấu qua đêm để đảm bảo hiệu quả tối ưu.
 • Sau khi sử dụng xong, hãy bảo quản bột thông cống ở nơi an toàn và xa tầm tay trẻ em, vì nó có thể gây nguy hiểm.

Trên đây chính là thông tin về 5+ loại bột thông cống khử mùi mà Dịch vụ mùi hương LEO gửi đến bạn. Hy vọng rằng đó chính là những thông tin mà bạn đang tìm kiếm. 

tag
gọi điện mail zalo hotline mail zalo facebook