cach-khu-mui-son-nha-moi-312313-12312313

Những cách khử mùi sơn nhà mới nhanh chóng không độc hại

By Trịnh Tuấn

Mùi sơn mới không chỉ độc hại mà còn rất nồng, gây cảm giác khó chịu nếu hít phải. Các chất độc có trong sơn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của phụ nữ mang thai và đang cho con bú, trẻ em và người già. Dưới đây sẽ là cách khử mùi sơn nhà mới nhanh chóng nhất để bạn và gia đình có không gian sống trong lành hơn.  

7 cách khử mùi sơn nhà mới tự nhiên an toàn

Những cách khử mùi sơn nhà mới dưới đây là những cách rất đơn giản, những nguyên liệu cần có để khử mùi hoàn toàn có thể mua được ở chợ, các cửa hàng. 

Các phương pháp khử mùi sơn nhà mới cực kỳ hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khỏe

Khử mùi sơn nhà mới bằng baking soda

Cho baking soda vào bát hoặc các túi vải rồi đặt ở các góc phòng, hoặc bạn có thể rắc baking soda trên nền nhà rồi dùng máy hút bụi để hút sạch. Baking soda có khả năng khử mùi sơn nhà mới rất tốt

>>> Xem thêm: Cách khử mùi nước tiểu mèo hiệu quả 100%

cach-khu-mui-son-nha-moi-08-3123
Sử dụng Baking Soda để khử mùi sơn nhà mới hiệu quả. Baking soda có tác dụng tẩy trắng nhanh

Dùng tinh dầu khử mùi sơn nhà mới

Tinh dầu vừa dùng để khử mùi sơn nhà mới hiệu quả vừa mang lại hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu khi sử dụng. Có thể dùng máy khuếch tán tinh dầu hoặc pha loãng để xịt trong nhà khi muốn khử mùi sơn nhà mới. 

tinh-dau-hoa-anh-thao-co-tac-dung-gi-noi-bat
Sử udngj tinh dầu để khử mùi sơn mới

Sử dụng than hoạt tính

Bạn có thể sử dụng than hoạt tính để khử mùi sơn nhà mới hiệu quả bằng các để than hoạt tính trong bát hoặc túi vải quanh nhà. Thậm chí để hiệu quả hơn bạn có thể sử dụng than hoạt tính ngay khi bắt đầu sơn. 

su-dung-than-hoat-tinh-khu-mui-son-moi
Than hoạt tính có tác dụng khử mùi cực mạnh và hiệu quả

Dùng giấm và hành tây để khử mùi sơn nhà mới

Cắt hành tây thành từng lát mỏng để xung quanh nhà, mùi hăng của hành tây sẽ khử mùi sơn nhà mới rất hiệu quả. Tuy nhiên cũng không nên sử dụng quá nhiều vì mùi hành tây không phải ai cũng thích và có thể là cay mắt. 

Khử mùi sơn nhà mới bằng nến

Sử dụng một bát nước và thắp một cây nến bên cạnh, nến sẽ khử mùi sơn nhà mới cho bạn còn nước sẽ ngăn ngừa nguy cơ hỏa hoạn khi bạn sử dụng nến. Để đảm bảo an toàn bạn cần kiểm tra thường xuyên khi dùng nến khử mùi sơn nhà mới.

dung-nen-de-khu-mui-son-nha
Dùng nến để khử mùi sơn 

Khử mùi nhà mới bằng bã cafe

Bã cafe khử mùi sơn nhà mới rất tốt, nếu bạn vừa muốn khử mùi sơn vừa muốn có mùi thơm nhẹ nhàng từ bã cafe thì hãy đặt nó vào trong bát và để ở góc phòng. 

Sử dụng chanh và nước để khử mùi sơn nhà mới

Chuẩn bị một thau nước đầy và kèm với vài lát chanh. Nước chanh này sẽ vừa khử mùi sơn vừa tạo hương thơm nhẹ nhàng cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể thêm một chút muối vào trong nước để khử mùi hiệu quả hơn. 

su-dung-chanh-khu-mui-son-nha
Sử dụng chanh để khử mùi sơn nhà hiệu quả

>> Xem thêm các bài liên quan khác : 

7+ mẹo khử mùi bồn cầu nhanh chóng hiệu quả 

Viên khử mùi bồn cầu

Những lưu ý khi khử mùi sơn nhà

Vì mùi sơn nhà rất độc hại nên khử được mùi sơn nhà thì bạn cũng cần lưu ý để tránh các hệ quá không đáng có. Dưới đây là một số lưu ý sau khi khử mùi sơn nhà: 

Xử lý ngay các nguyên liệu sau khi khử mùi sơn

Vì hóa chất trong sơn rất độc hại, các nguyên liệu sau khi sử dụng để hấp thụ mùi sơn cũng sẽ nhiễm các chất độc hại đó. Vì vậy cần tiêu hủy ngay những nguyên liệu sau khi đã sử dụng để khử mùi sơn nhà. 

cach-khu-mui-son-nha-moi-dsad2133123123
Cần dọn dẹp các đồ dùng không cần thiết ngay khi không sử dụng

Luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với sơn

Đây là nguyên tắc bạn cần nhớ, hãy luôn luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với sơn, bất kỳ loại sơn nào. Sơn rất độc hại, điều này đã được tôi nhắc bạn nhiều lần trong bài viết, hãy đeo khẩu trang khi tiếp xúc để tránh những chất độc này. 

Những đối tượng tuyệt đối không tiếp xúc với sơn

Chất độc trong mùi sơn nhà gây kích ứng đường hô hấp, hệ thần kinh và não bộ của trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai và cho con bú. Vì vậy hãy để những đối tượng này tuyệt đối tránh xa mùi sơn nhà. 

Trên đây là các kiến thức khử mùi sơn mới tại nhà bạn đơn giản mà hiệu quả. Dịch Vụ Mùi Hương Leo hy vọng các cách trên sẽ giúp ích được cho bạn.

tag
gọi điện mail zalo hotline mail zalo facebook